Học bổng phần lan

Những suất học bổng du học Phần Lan 2021

Theo đó, sẽ có các mức học bổng 100%, 80% và 50% dành cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế. Ngoài ra, 3 trường ĐH này cũng có suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc nhất. Đó là 100% học phí và 7000 euro/năm.

Lãnh đạo 3 trường ĐH Phần Lan cũng cho biết, với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi du học tại Phần Lan đều được giảm giá 50% tất cả các dịch vụ công như giá tiền ăn, tiền tàu xe…

Tiền ký túc xá giá cả cũng ưu đãi và rẻ hơn so với giá cả nhà trong thị trường cho thuê nhà chung ở Phần Lan.

Được biết, 3 trường ĐH trên hiện đang đào tạo 60 chương trình thạc sĩ. Và đầy là những trường lọt top 2% các trường ĐH đứng đầu thế giới.

Ông Pekka T.Saavalainen cho hay, hiện ở Phần Lan có khoảng 1000 sinh viên Việt Nam theo học. Giáo dục Phần Lan hiện đang dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực như hành chính công, khoa học cơ bản, khoa học tự nhiên, ICT, Sức khỏe giáo dục và Tài nguyên môi trường. Một trong 3 trường của ông Pekka T. Saavalainen đã hợp tác với Học viện Hành chính quốc gia của Việt Nam đào tạo chương trình thạc sĩ hành chính công từ năm 2011.

Cũng theo ông Pekka, thời gian tới, rất nhiều doanh nghiệp của Phần Lan muốn đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy, họ rất cần những nhân lực đã được đào tạo tại Phần Lan.

Điều kiện để đăng ký xét tuyển vào 3 trường ĐH trên là bảng điểm học tập tại các trường ĐH của Việt Nam và chứng chỉ IELTS quốc tế. Các trường nhận hồ sơ vào tháng 12/2016, thông báo trúng tuyển vào tháng 1/2017 và sẽ chính thức nhập học vào tháng 8/2017.

Laurea chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Phần Lan

Có kế hoạch rõ ràng: Khi quyết định xin học bổng, bạn cần vạch ra một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và tiến hành đi theo những lộ trình mình đã vạch ra. Với sự chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ không bỏ lỡ những điều quan trọng trong quá trình xin học bổng.
Lựa chọn trường học phù hợp: Bạn không nhất thiết phải chọn trường học danh tiếng, đứng top đầu mà quan trọng là trường học nào phù hợp với bạn, phù hợp với khả năng của bạn.
Lựa chọn học bổng: Học bổng toàn phần, hay học bổng miễn 100% học phí,… là những loại học bổng được rất nhiều đối tượng chú ý và khả năng cạnh tranh rất cao. Vậy nên bạn có thể chọn những loại học bổng của ngành học,… sẽ rất phù hợp và khả năng giành được học bổng đối với bạn cũng cao hơn.
Thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa: Trau dồi điểm số trong thời gian đi học và tham gia những hoạt động xã hội như: Văn nghệ, hoạt động tình nguyện, xã hội,… sẽ giúp bạn làm nổi bật hồ sơ xin học bổng của mình.

Học bổng đến từ trường Kinh tế Hanken

– Bậc học: Thạc sỹ;

– Chuyên ngành: Kinh doanh và quản lý, phân tích tài chính và phát triển kinh doanh, kinh tế học, quản lý chung, luật sở hữu trí tuệ.

– Giá trị học bổng: Từ 50% – 100% học phí;

100% học phí + 8000 Euro tiền sinh hoạt phí.

Học bổng phần lanNhững gương mặt tiêu biểu đã nhận được học bổng Phần Lan

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục chất lượng, vậy nên rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn xin học bổng của quốc gia này. Và Dương Thu Trang sinh năm 1996 là một trong những bạn trẻ đã xuất sắc giành được học bổng từ đất nước xinh đẹp này.

Bắt đầu bằng vốn tiếng Anh ít ỏi, nhưng nhờ lòng ham học hỏi, sự nỗ lực, kiên trì đã giúp cho cô gái xinh đẹp đến gần hơn với đất nước Phần Lan. Thành quả đã đạt được sau bao nhiêu cố gắng đó chính là học bổng toàn phần đến từ trường đại học Centria University of Applied sciences, một ngôi trường nằm ở phía Tây Phần Lan.

Học bổng du học Phần Lan đang chờ đón những bạn trẻ có giấc mơ đến với Phần Lan. Hãy nhanh chân lên để giành cho mình một suất học bổng nào.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến học bổng du học Phần Lan xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc.

Thời gian qua mình bận quá nên không update blog được. Đến hôm nay cũng gần ngày các bạn lên đường qua Phần du học rồi nên nghĩ post liền bài này thôi.

Vì mỗi chương trình master mỗi khác và có thể sẽ đòi hỏi phương pháp học khác nhau nên mình chỉ tóm tắt lại kinh nghiệm chung cho việc học thạc sỹ ở Phần Lan. Nói hoa mỹ hơn nó giống như chiến lược học thạc sỹ ở Phần Lan (hopefully :D).

Hi vọng kinh nghiệm này sẽ phần nào giúp các bạn trong việc plan hai năm học của mình.

Nên học Master trong bao lâu?

Một chương trình thạc sỹ tiêu chuẩn Châu Âu gồm có 120 credits, thời gian ước tính học trong vòng 2 năm, nhưng thực tế ở Phần các bạn có thể học tới 4 năm.

Chương trình của mình hầu hết các anh chị cứ học xong coursework là chạy về nước làm thesis. Một số người thì muốn ở lại tìm việc nên cứ để thesis treo đó không làm xong để nộp.

Mỗi năm Police sẽ yêu cầu có 40 credits để gia hạn visa, bạn chỉ cần đáp ứng đủ số credits đó, có tài chính (6720 euros) hoặc có 1 công việc part-time đủ chi trả cuộc sống là họ renew visa.

Tất nhiên họ cũng sẽ hỏi vài câu kiểu như sao mày học lâu thế, nhưng cuối cùng họ vẫn cấp cho :).

Một điểm hay của đại học ở Phần Lan đó là bạn không bị hạn chế số lượng môn học trong 1 kỳ học hay 1 năm học. Bạn thích học môn nào thì đăng ký (nếu môn đó được offer), thừa thì sau này chọn ra những môn điểm cao, hoặc những môn bạn thích để cho vào bảng điểm chính thức.

Như vậy tuỳ vào mục đích của bạn (du học xong về VN ngay hay tìm việc làm định cư), bạn có thể lên kế hoạch học bao nhiêu credits một kỳ cho phù hợp. Note: có những bạn do ngành học bachelor ở VN chưa đủ credits chuyên ngành, họ bắt học thêm 1 số lượng credits supplementary courses nhất định.

Những courses này cũng sẽ làm mất thêm thời gian từ 1 kỳ đến 1 năm, nên bạn có thể tính thêm vào đó. Tuy nhiên nếu bạn thích học trong vòng 2 năm thôi, bạn có thể đăng ký thật nhiều môn. Chị bạn Colombia của mình phải học thêm hơn 30 credits, mà đến đầu năm thứ 2 chị đã học xong tất cả, ngoại trừ thesis.

Đăng ký nhiều môn học ở kỳ Autumn và năm thứ nhất

Một năm học ở Phần Lan chia làm 2 học kỳ: Autumn và Spring, mỗi học kỳ lại được chia làm 2 periods (7 tuần học).

Việc đăng ký môn học thường sẽ theo Period I, II, III, IV. Môn học nhiều credits và đòi hỏi cả lý thuyết với thực hành có thể kéo dài cả 1 học kỳ. Những môn học Methodology có thể kéo dài cả năm.

Khi bạn đi Orientation, những thầy cô phụ trách chương trình sẽ hướng dẫn cho bạn đăng ký học 1 vài môn compulsory (bắt buộc) làm nền tảng cho chương trình. Những môn này thường khá nặng và nằm ngay ở Period I nên các bạn chỉ có thể đăng ký thêm 1 course English & Finnish (bắt buộc cho international students). 10 credits ngoại ngữ bắt buộc (4 credits Finnish và 1 thứ ngôn ngữ khác tuỳ chọn).

Vạn sự khởi đầu nan, cứ take courses từ từ thôi bạn sẽ thấy dễ thở hơn. Từ Period II trở đi, sau khi quen với việc học ở trường rồi, bạn có thể thoải mái vung tay đăng ký môn học nếu muốn. Trường hợp đăng ký xong mà không học nữa thì bạn cứ việc bỏ hoặc viết thư cho giáo sư xin thôi.

Việc này làm hoàn toàn thoải mái và không bị căng thẳng như đăng ký và huỷ môn học ở VN. Kỳ học Autumn (Period I & II), thường có nhiều môn học hơn và hình như hay hơn kỳ Spring. Mình nghe đâu đó nói rằng đến mùa đông, các giáo sư thường lui về ở ẩn nghiên cứu hoặc đi công tác nên họ cố gắng offer khoá học vào mùa thu.

Mùa đông ai cũng ngủ đông hết, mình cũng ngủ đông. Chủ yếu credits của mình toàn được học trong mùa thu.

Để tạo study plan cho mình và gửi cho programme coordinator, bạn nên vào trang web của trường download study guide để biết chương trình của mình gồm có major, minor, specialisation như thế nào, số lượng credits đòi hỏi như thế nào và các courses được offer ở những period nào. Đồng thời cũng chú ý đến lịch Exams để cân đối thời khoá biểu.

Tìm hiểu thêm về: Học bổng phần lan

Kỳ mùa thu thường khá căng thẳng vì là kỳ đầu tiên và cũng là kỳ bạn phải học nhiều nhất.

Việc học 90 credits coursework là hoàn toàn có thể trong năm đầu tiên nếu như bạn muốn để dành toàn bộ năm thứ 2 cho việc làm thesis và tìm việc thực tập hoặc đi học trao đổi. Nếu không muốn, năm đầu bạn có thể học từ từ và chỉ lấy 40 credits thôi để enjoy cuộc sống, con người, party của new students, tìm việc làm (chủ yếu là cleaning và factory)…

Đi học Summer School & Exchange

Mình nhấn mạnh đây là cơ hội cực tốt để các bạn có thể ngao du tìm hiểu về giáo dục và văn hoá các nước khác bên cạnh Phần Lan. Các trường đại học PL thường có mạng lưới partner universities ở nhiều nước trên thế giới và sẽ cho học bổng (tầm 2000-2500 euros) để các bạn đi học Exchange.

Summer School thường kéo dài 1 tháng và bạn có thể xin học bổng để học language courses như Đức, Tây Ban Nha ở nước ngoài. Tất cả những chương trình này bạn nên vào website trường tự động tìm hiểu và viết thư cho người phụ trách ở international office để hỏi.

Hạn đăng ký thường ngay ở kỳ mùa thu hoặc đầu kỳ mùa xuân. Mình nhấn mạnh là những thông tin này được đăng rõ ràng trên website của các trường. Các bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ để plan khoá học Master cho phù hợp.

Thesis writing

Hỏi sinh viên học ở Phần Lan chắc chẳng ai trả lời thích phần này. Viết thesis ở đây được coi như 1 nghiên cứu riêng của bạn và đừng mong như ở VN chỉ cần copy paste là xong. Giáo sư sẽ track plagiarism rất cẩn thận và đọc rất kỹ luận văn của bạn.

Nhưng trước khi để giáo sư đọc, bạn phải trải qua các thesis seminars, tìm topic, và viết research plan. Các công việc này sẽ kéo dài khoảng 1 kỳ. Sau khi có research plan khoảng 20 trang, bạn có thể bắt tay vào làm thesis thực sự và chẳng biết bao giờ kết thúc.

Cộng thêm stress về tìm việc và tương lai, giai đoạn khó khăn nhất sẽ nằm ở đây. Nếu quyết tâm thì nó sẽ qua nhanh, còn chần chừ thì nỗi đau đã dài lại càng dài hơn. Chỉ cần đến trường và hỏi thăm sinh viên khoá trước, bạn sẽ nghe được cả tấn kinh nghiệm đau khổ của việc viết luận văn ở đây.

Học và chơi

Đi du học việc học là quan trọng, nhưng việc chơi cũng quan trọng không kém. Không phải vào club, đi party mới là chơi, mà chơi đơn giản là việc làm quen những người bạn mới và tạo nếp sống mới không chỉ có chữ ở trong đầu. Phần Lan buồn thì buồn thật, nhưng nếu bạn muốn chơi thì cũng không thiếu cơ hội đâu.

Có thể tham gia các hoạt động của student union, câu lạc bộ start-up, reading club, jogging club, restaurant day (ngày các bạn có thể mở 1 cửa hàng ở đâu cũng được trên đất Phần Lan – 4 lần một năm), đi tàu qua Sweden, Estonia, Russia…Tóm lại, đừng giới hạn mình trong các thói quen cũ và trong một nhóm hoạt động nhất định.

Đại học Helsinki là trường đại học công lập được xếp hạng 104 trong Bảng xếp hạng Thế giới Toàn cầu của QS năm 2021.

Sứ mệnh của trường Đại học Helsinki là đào tạo nhân tài dựa trên nghiên cứu vì lợi ích của toàn thế giới. Tại Đại học Helsinki, họ tin rằng sức mạnh của tri thức có thể thay đổi thái độ, con người và xã hội đối với thế giới.

Nó nhằm mục đích sản xuất và chia sẻ kiến thức có tác động cao góp phần giải quyết những thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Sinh viên có cơ hội làm việc cùng với các nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường, đồng thời dễ dàng tiếp cận các giáo sư và giáo viên để thảo luận và tham vấn.

Ngành học:

Tất cả ngành học bậc Thạc Sĩ tại trường.

Điều kiện:

Công dân của các quốc gia không thuộc EU / EEA đủ điều kiện đăng ký.

Các ứng viên phải được chấp nhận vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Helsinki.

Điểm chuẩn hóa:

Yêu cầu về ngôn ngữ:

IELTS Academic – Tổng điểm 6.5, với điểm tối thiểu 6.0 trong phần viết.

TOEFL IBT – 92, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.

TOEFL rPDT – điểm tối thiểu 20 trong phần đọc, điểm tối thiểu 20 trong phần nghe, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.

PTE Academic – Tổng điểm 62, với điểm tối thiểu là 54 trong mỗi phần kỹ năng giao tiếp

C1 Nâng cao (trước đây là CAE): Vượt qua các cấp độ A, B hoặc C

Trình độ C2 (trước đây là CPE): Đạt chứng chỉ A, B, C hoặc trình độ C1

Các vòng thi để Apply học bổng:

Cách đăng ký: Ứng viên phải đăng ký chương trình Thạc sĩ mong muốn thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của trường đại học.

Sinh viên phải xuất trình các giấy tờ sau cho trường đại học:

Chứng chỉ bằng cử nhân.

Bảng điểm của hồ sơ.

Học bạ trung học phổ thông.

Bản dịch các tài liệu giáo dục.

Các bằng cấp cao hơn, các nghiên cứu chuyển tiếp, các chương trình truy cập trực tiếp, v.v.

Giá trị của học bổng:

Các ứng viên được chọn sẽ được nhận 18.000 Euro từ Đại học Helsinki đối với học phí của chương trình Thạc sĩ được áp dụng cho tối đa 2 năm học.

Đại học Helsinki là trường đại học công lập được xếp hạng 104 trong Bảng xếp hạng Thế giới Toàn cầu của QS năm 2021. Sứ mệnh của Đại học Helsinki là sản xuất kiến ​​thức dựa trên nghiên cứu vì lợi ích của toàn thế giới. Tại Đại học Helsinki, trường tin rằng sức mạnh của tri thức có thể thay đổi thái độ, con người và xã hội đối với thế giới.

Nó nhằm mục đích sản xuất và chia sẻ kiến ​​thức có tác động cao đồng thời góp phần giải quyết những thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Sinh viên có cơ hội làm việc cùng với các nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường, đồng thời dễ dàng tiếp cận các giáo sư và giáo viên để thảo luận và tham vấn.

Điều kiện:

Quốc gia: Công dân của các quốc gia không thuộc EU / EEA
Khóa học hoặc môn học: Ứng viên phải đăng ký bất kỳ chương trình cấp bằng thạc sĩ nào được giảng dạy tại Đại học Helsinki.
Tiêu chí: Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau
Người nộp đơn phải thuộc các khu vực đủ điều kiện.
Các ứng viên phải được chấp nhận vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Helsinki.

Cách đăng ký:

Ứng viên phải đăng ký chương trình Thạc sĩ mong muốn thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của trường đại học.
Sinh viên được yêu cầu xuất trình các giấy tờ sau cho trường đại học:
Giấy chứng nhận
Bằng cử nhân
Bảng điểm
Học bạ trung học
Bản dịch các tài liệu giáo dục
Bằng cấp cao nhất, học chuyển tiếp, chương trình truy cập trực tiếp, v.v.
Các ứng viên phải có bằng cử nhân liên quan với điểm xuất sắc để được nhận vào Đại học Helsinki trong chương trình thạc sĩ.
Các ứng viên phải đạt điểm tối thiểu trong các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh sau:
IELTS Học thuật – Tổng điểm 6.5, với điểm tối thiểu 6.0 trong phần viết
TOEFL IBT – 92, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.
TOEFL rPDT – điểm tối thiểu 20 trong phần đọc, điểm tối thiểu 20 trong phần nghe, điểm tối thiểu 22 trong phần viết.
PTE Academic – Tổng điểm 62, với số điểm tối thiểu là 54 trong mỗi phần kỹ năng giao tiếp
C1 Nâng cao (trước đây là CAE): Đạt cấp độ A, B hoặc C
C2 Thông thạo (trước đây là CPE): Đạt cấp độ A, B, C hoặc cấp độ Chứng chỉ C1

Thông tin học bổng thạc sỹ Phần Lan

Buổi hội thảo thông tin học bổng thạc sỹ của Phần Lan diễn ra ngày 23/9/2016 tại Hội trường tầng 2 nhà K1. Buổi hội thảo mang lại những thông tin và chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia tại các trường Đại học ở Phần Lan mang tới cho sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Không chỉ mang tới các thông tin về các ngành học vô cùng đa dạng mà các chuyên gia còn nhiệt tình trả lời các câu hỏi của sinh viên bên cạnh việc học tập đó là đời sống sinh hoạt, chi phí ăn ở, việc làm thêm,...

Du học Phần Lan – Bước đệm cho tương lai

Hệ thống giáo dục Phần Lan đã xây dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thế giới và nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD. Giáo dục Phần Lan xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những nền giáo dục sẽ chuẩn bị tốt nhất cho công viêc tương lai của học sinh.
Mở ra cánh cổng bước vào Châu Âu

Phần Lan là một đất nước nằm ở Bắc Âu và thuộc Liên minh Châu Âu (EU). Khi bạn sỡ hữu Visa du học Phần Lan bạn sẽ có cơ hội tự do đi lại 26 nước trong khối Schengen. Bằng đại học tại Phần Lan được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự do làm việc các nước trong khối EU.

Du học sinh cũng sẽ có thể nhận được mức lương cao hơn khi nắm trong tay bằng đại học tại Phần Lan. Như vậy việc Du học Phần Lan không chỉ mang đến cho du học sinh kiến thức mà còn mở ra con đường hội nhập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội định cư và trở thành công dân toàn cầu

Hiện nay, Phần Lan đang đối mặt với nguy cơ “già hoá dân số”, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển của quốc gia này trong tương lai.

Việc thiếu hụt nhân lực do công dân ở độ tuổi lao động và lao động có chuyên môn tay nghề cao đang là vấn đề đang trở thành gánh nặng Chính phủ Phần Lan trong việc phát triển kinh tế.

Chính phủ Phần Lan cho phép các du học sinh ở lại 01 năm sau khi tốt nghiệp để có thể tìm việc. Điều đó mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp cho sinh viên khi du học Phần Lan.

Chính sách định cư đối với sinh viên của Phần Lan được đánh giá là “cởi mở” nhất trong khu vực Bắc Âu. Sinh viên khi du học sẽ được cấp Visa loại B và sau khi tốt nghiệp sẽ được gia hạn thường trú thêm 01 năm để xin việc. Sau khi xin được việc làm, Visa lúc này sẽ được chuyển sang loại A.

2 năm Visa loại B được quy đổi thành 1 năm Visa loại A. Khi tổng thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan tương đương khoản 4 năm Visa loại A cùng với chứng chỉ B1 tiếng Phần Lan thì du học sinh có thể thi lấy quốc tịch Phần Lan.

Có thể thấy sau khi du học Phần Lan, sinh viên chỉ cần ở lại đây làm việc từ 1-2 năm là đã có cơ hội trở thành công Phần Lan.

Các đại diện ĐH Phần Lan vừa sang Việt Nam làm việc với Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục - Đào tạo để giới thiệu về chính sách thu hút nhân tài người Việt cho đào tạo sau đại học của các trường thành viên ĐH này.

ĐH Phần Lan (Filand University Inc.) là một liên minh giáo dục gồm có 3 thành viên và đều là 3 trường công lập ĐH hàng đầu của Phần Lan: ĐH Tampere, ĐH Turku và ĐH Eastern Finland.

Quy mô đào tạo của 3 trường chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH của đất nước Phần Lan, và cả 3 trường đều được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trường ĐH danh tiếng của thế giới.

Cả 3 trường đều đào tạo đa ngành, có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao như: ĐH Turku (đứng đầu trong bảng xếp hạng THE 2016) hiện thu hút được số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH từ 100 quốc gia. ĐH Tempere hiện cũng có khoảng 15.000 sinh viên và học viên sau ĐH quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo những trí thức thành những người hiểu thế giới và thay đổi tương lai tốt hơn cho thế giới, các trường này đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là ứng viên Việt Nam.

Theo ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, hiện nay tại Phần Lan có chưa đến một ngàn sinh viên ĐH và học viên sau ĐH người Việt Nam.

Kết quả học tập, nghiên cứu của các bạn trẻ người Việt trên đất nước Phần Lan đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho các giáo sư Phần Lan. “Họ không chỉ chăm học, sáng tạo, có kiến thức nền rất chắc chắn, mục đích học tập rõ ràng mà còn tham gia các hoạt động xã hội ở Phần Lan rất nhiệt tình.

Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng sinh viên Việt Nam và không hề hài lòng với số lượng người Việt Nam đang theo học ở Phần Lan.

Trong tương lai chúng tôi hy vọng có thêm nhiều bạn trẻ xuất sắc người Việt tiếp tục đến học tại Phần Lan, đặc biệt là tại 3 trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan.

Đó là lý do vì sao kỳ tuyển sinh cho khóa học mùa thu năm 2017, cả 3 trường dành số lượng học bổng không giới hạn cho ứng viên đến từ Việt Nam”, ông Pekka T. Saavalainen, giám đốc điều hành ĐH Phần Lan cho biết.

Đại diện liên minh ĐH Phần Lan cho biết, họ muốn thu hút ứng viên xuất sắc người Việt Nam theo học các chương trình thạc sĩ tại 3 trường ĐH hàng đầu Bắc Âu.

Sinh viên quốc tế ở các trường ĐH trong liên minh ĐH Phần Lan


Các đại diện ĐH Phần Lan vừa sang Việt Nam làm việc với Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục - Đào tạo để giới thiệu về chính sách thu hút nhân tài người Việt cho đào tạo sau đại học của các trường thành viên ĐH này.

ĐH Phần Lan (Filand University Inc.) là một liên minh giáo dục gồm có 3 thành viên và đều là 3 trường công lập ĐH hàng đầu của Phần Lan: ĐH Tampere, ĐH Turku và ĐH Eastern Finland.

Quy mô đào tạo của 3 trường chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH của đất nước Phần Lan, và cả 3 trường đều được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trường ĐH danh tiếng của thế giới.

Cả 3 trường đều đào tạo đa ngành, có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao như: ĐH Turku (đứng đầu trong bảng xếp hạng THE 2016) hiện thu hút được số sinh viên ĐH và học viên sau ĐH từ 100 quốc gia. ĐH Tempere hiện cũng có khoảng 15.000 sinh viên và học viên sau ĐH quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo những trí thức thành những người hiểu thế giới và thay đổi tương lai tốt hơn cho thế giới.

Các trường này đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là ứng viên Việt Nam.

Ông Pekka T.Saavalainen (ngoài cùng bên trái) đang chia sẻ các thông tin học bổng dành cho ứng viên Việt Nam

Theo ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Phần Lan, hiện nay tại Phần Lan có chưa đến một ngàn sinh viên ĐH và học viên sau ĐH người Việt Nam. Kết quả học tập, nghiên cứu của các bạn trẻ người Việt trên đất nước Phần Lan đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho các giáo sư Phần Lan.

“Họ không chỉ chăm học, sáng tạo, có kiến thức nền rất chắc chắn, mục đích học tập rõ ràng mà còn tham gia các hoạt động xã hội ở Phần Lan rất nhiệt tình. Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng sinh viên Việt Nam và không hề hài lòng với số lượng người Việt Nam đang theo học ở Phần Lan.

Trong tương lai chúng tôi hy vọng có thêm nhiều bạn trẻ xuất sắc người Việt tiếp tục đến học tại Phần Lan, đặc biệt là tại 3 trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan.

Đó là lý do vì sao kỳ tuyển sinh cho khóa học mùa thu năm 2017, cả 3 trường dành số lượng học bổng không giới hạn cho ứng viên đến từ Việt Nam”, ông Pekka T. Saavalainen, giám đốc điều hành ĐH Phần Lan cho biết.

Đại học Phần Lan không giới hạn học bổng cho ứng viên Việt Nam - ảnh 2

4 điều giáo dục Phần Lan hơn Mỹ

Được biết, mùa tuyển sinh cho khóa học thạc sĩ khai giảng mùa thu 2017 vào 3 trường ĐH nói trên bắt đầu từ tháng 12.2016 đến hết tháng 1.2017. Bắt đầu từ khóa học này, Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí với các chương trình đào tạo ĐH và thạc sĩ (khoảng từ 8.000 - 12.000 Euros/năm tùy theo chương trình).

Để hỗ trợ các ứng viên quốc tế (trong đó ưu tiên ứng viên Việt Nam), các trường ĐH của liên minh ĐH Phần Lan đưa ra nhiều gói học bổng, tương ứng với mức độ xuất sắc của các ứng viên.

Mức học bổng phổ biến là miễn giảm 50% hoặc 100% học phí/chương trình thạc sĩ 2 năm.

ĐH Eastern Finland còn có mức miễn giảm 80% học phí. Ứng viên xuất sắc sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí và được cấp thêm 7000 Euros/năm sinh hoạt phí. Để tiếp tục nhận được học bổng xuất sắc vào năm 2, sinh viên phải đạt được ít nhất 55 tín chỉ/học kỳ.

Xem thêm về: Báo giá tư vấn giám sát
© 2007 - 2023 https://seogoogle.vietseo.com.vn
- Phone: +84-908-744-256